An error has occurred. This application may no longer respond until reloaded. Reload 🗙

TẦM QUAN TRỌNG CỦA HÌNH ẢNH CÁ NHÂN TRONG XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN

Hiện nay, xây dựng hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội được xem là giải pháp để tạo dựng thương hiệu và uy tín  bản thân. Với sự phát triển nhanh chóng mặt của mạng xã hội, hình ảnh của bạn sẽ mau chóng được mọi người biết đến. Vậy hình ảnh cá nhân đẹp sẽ giúp ích gì cho bạn trong quá trình xây dựng nhân hiệu và làm thế nào để có hình ảnh cá nhân đẹp? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời bạn nhé.

Hiện nay, xây dựng hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội được xem là giải pháp để tạo dựng thương hiệu và uy tín  bản thân. Với sự phát triển nhanh chóng mặt của mạng xã hội, hình ảnh của bạn sẽ mau chóng được mọi người biết đến. Vậy hình ảnh cá nhân đẹp sẽ giúp ích gì cho bạn trong quá trình xây dựng nhân hiệu và làm thế nào để có hình ảnh cá nhân đẹp? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời bạn nhé.

Vai trò của hình ảnh cá nhân trong xây dựng nhân hiệu

Ảnh minh họa: Tầm quan trọng của hình ảnh cá nhân trong tạo dựng nhân hiệu

Theo nghiên cứu, có đến 85% người dùng Internet có ấn tượng nhiều hơn với các hình ảnh so với các con chữ thông thường. Con số đó đã nói lên sức mạnh tiềm ẩn của hình ảnh trong marketing online, nhất là truyền thông mạng xã hội.

Đúng là việc có ý tưởng tốt, nội dung hấp dẫn mới là yếu tố khiến người đọc quan tâm đến vấn đề đang được viết đến. Nhưng để có sự chú ý đầu tiên, thì hình ảnh minh họa đi kèm phải trông thật bắt mắt và ấn tượng.

>> Xem thêm: Chia sẻ kế hoạch xây dựng hình ảnh bản thân trên mạng xã hội

Ảnh minh họa: Hình ảnh truyền tải cảm xúc tốt hơn

Hình ảnh trong Marketing Online còn mang sứ mệnh truyền cảm xúc đến người dùng. Một bộ ảnh đẹp và chuẩn là khi bắt được tâm lý nhóm đối tượng khách hàng nhắm đến, sử dụng màu sắc đúng chủ đề và cấu trúc phù hợp sẽ mang lại những cảm xúc khác nhau.

Ví dụ như thương hiệu mỹ phẩm hoặc bất cứ sản phẩm nào khác có nguồn gốc từ thiên nhiên, thì màu xanh chủ đạo sẽ mang lại đúng cảm giác an toàn, sạch và lành tính. Để tạo cảm giác nhanh chóng, tiện lợi cho các dịch vụ giao hàng nhanh và khẩn cấp, thiết kế sử dụng những gam màu nóng như màu đỏ hoặc vàng.Từ đó tăng thêm phần tin tưởng và dịch vụ, sản phẩm của khách hàng cho doanh nghiệp.

>> Tham khảo: Hình ảnh cá nhân là gì? Cách xây dựng hình ảnh cá nhân trên mạng

Đôi khi hình ảnh minh họa không chỉ nằm ở phần giới thiệu sản phẩm mà còn về chính công ty, doanh nghiệp của mình, có thể kể đến như những buổi họp mặt, những thành tựu đã đạt được qua các năm,...Việc chia sẻ các hình này lên mạng xã hội có ý nghĩa rất lớn đối với quá trình nâng cao uy tín, nhận được sự tin tưởng của người dùng. Công ty có được sự tin cậy thì thương hiệu và sản phẩm cũng sẽ được biết đến và sử dụng rộng rãi hơn.

Người bình thường có thể bị phân tâm hoặc buồn chán trong vòng vài giây. Điều đó không giúp bạn có nhiều thời gian để thu hút sự chú ý của ai đó. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn thu hút sự chú ý của họ đúng cách - và nhanh chóng. Nhưng không dừng lại ở đó, hãy đảm bảo bạn đang cung cấp những hình ảnh chất lượng nếu không bạn sẽ mất chúng.

Hình ảnh không chỉ nổi bật ngay từ cái nhìn đầu tiên mà chúng cũng dễ nhớ hơn. Đặc biệt khi đó là những ảnh xinh đẹp của bạn thì khả năng lưu lại trong tâm trí độc giả cũng lâu hơn.

Ảnh minh họa: Một bức ảnh đẹp lưu lại trong tâm trí người dùng lâu hơn

Các công cụ hỗ trợ trực quan có thể cải thiện việc học lên đến 400% và được xử lý nhanh hơn 60.000 lần so với chỉ văn bản. Ý tưởng là như nhau, phần lớn con người lưu giữ thông tin hình ảnh tốt hơn, rõ ràng hơn và lâu hơn nhiều so với khả năng chúng ta có thể viết ra các từ.

>> Xem thêm: Các cách để rèn luyện kỹ năng xây dựng hình ảnh cá nhân trong thời đại số

Nội dung trực quan dẫn đến nhiều tương tác hơn, điều đó đồng nghĩa với việc có nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Trong tìm kiếm không phải trả tiền, 60% mọi người có nhiều khả năng nhấp vào một doanh nghiệp có hình ảnh hiển thị trong kết quả tìm kiếm hơn một doanh nghiệp không có. Và một bộ ảnh cá nhân đẹp cũng vô cùng quan trọng khi lựa chọn sản phẩm hay dịch vụ thuộc thương hiệu cá nhân của bạn.

Xây dựng hình ảnh bản thân cùng khóa học của Vũ Diệu Thúy

Khóa học tạo dáng, chụp ảnh và chỉnh màu của “Phù thủy thương hiệu” Diệu Thúy đã và đang là khóa học được vô vàn các bạn trẻ yêu thích và tìm học. Bạn đang thắc mắc khóa học này có gì mà hot tới vậy?

Vì ưu đãi mỗi học viên nhận được từ khóa học là vô cùng lớn:

Các bạn có mục tiêu trở thành model, mẫu freelancer, chụp lookbook cho các shop thời trang hay cần học cách chụp ảnh đẹp để bán hàng đều có thể tham gia khóa học này. 

Tham gia ngay để định hình phong cách thật chuyên nghiệp và thu thập những thông tin hot trend nhất hiện nay về cho mình thôi nào bạn ơi.

>> Tham khảo: Khóa học của Vũ Diệu Thúy